ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN Y TẾ – ĐỒNG PHỤC MARTINA

Ngày nay, các trung tâm, bệnh viện tư nhân mở ra ngày càng nhiều. Với đặc thù của ngành y khoa thì không thể thiếu được những bộ đồng phục. Chính vì vậy nhu cầu may đồng phục bệnh viện y tế cũng tăng theo. Để đáp ứng được những tiêu chuẩn cho một mẫu đồng phục bệnh viện, y tế, đồng phục Martina đã luôn cố gắng từng ngày tìm tòi và mang đến những sản phẩm, mẫu đồng phục mới đẹp mắt và chất lượng nhất qua từng chất liệu vải.

Hình ảnh chi tiết về đồng phục bệnh viện theo tiêu chuẩn y tế

  1. May đồng phục y tế cần đảm bảo chất lượng

Y học là một trong những lĩnh vực cần độ chuẩn xác cao, đối với đồng phục y tế cũng như vậy. Không chỉ may đồng phục y tế mà tất cả những loại đồng phục khác thuộc về lĩnh vực đặc biệt này đều đòi hỏi một cách may chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng cao nhất. Mẫu đồng phục y tế thường khá khắt khe trong quá trình may mặc, buộc đơn vị cung cấp đồng phục y tế cũng phải đảm bảo chính xác đến từng chi tiết.

Hình ảnh đồng phục bệnh viện chất lượng cao

Vấn đề đầu tiên khi may đồng phục y tế đó chính là phải may chính xác quy cách của bộ đồng phục theo từng chức vị, bộ phận nhất định. Như đồng phục bác sĩ, đồng phục y tá, đồng phục điều dưỡng, đồng phục dược sĩ, đồng phục phẫu thuật,… tất cả đều khác nhau về cả màu sắc, chất liệu lẫn thiết kế và những tiêu chuẩn khác được quy định bởi Luật.
Đối với đồng phục y tế, tất cả các thông số đều được quy định chính xác, do đó việc may đồng phục y tế cần được đảm bảo về từng chi tiết nhỏ nhất để có thể giúp cho những bộ quần áo này được sử dụng hiệu quả và không gây ra bất cứ vấn đề nào cho người sử dụng. Bên cạnh đó thì ngoài quần áo, những phụ kiện cần thiết nhu giày ủng, găng tay hay mũ,… cũng cần được tuân thủ những quy tắc cần thiết.

  1. Tiêu chuẩn cơ bản của bộ đồng phục y tế

Đồng phục bệnh viện y tế phải đạt chuẩn theo Quy định của Bộ Y tế về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu vải. Các loại đồng phục dành cho bệnh viện trong ngành y tế cần có màu sắc phù hợp và chất liệu tốt nhất.
Trong bệnh viện thường được chia làm nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một công việc riêng nên đồng phục dành cho họ cũng được thiết kế khác để mọi người dễ dàng nhận diện.

Hình ảnh đồng phục y tế chất lương với chất liệu vải tốt nhất

Đối với đồng phục bác sĩ:
Sử dụng trang phục áo blouse cổ bẻ Danton, kiểu dài tay và ngắn tay, chiều dài của áo quá gối 5-10cm, phía trước có 3 túi; phía sau: nam xẻ giữa tới ngang mông, nữ không xẻ. Quần âu hai ly, túi chéo, cạp chun 2 bên hông, không có túi sau.
Đối với đồng phục y tá:
Đồng phục y tá có màu trắng: Áo cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước có 2 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái; Quần âu hai ly, 2 túi chéo, quần nam có 1 túi sau.
Ngoài ra, còn có nhiều loại đồng phục khác nhau cho các bộ phận khác trong bệnh viện như: Đồng phục điều dưỡng, đồng phục bệnh nhân, đồng phục dược sĩ, đồng phục phẫu thuật/phòng mổ, đồng phục quần áo phụ sản, đồng phục người nhà bệnh nhân…vv

III. Những lưu ý khi may đồng phục y tế không thể bỏ qua

1, Đồng phục phải thật sự thoải mái cho người mặc

Đối với trang phục nào cũng vậy, sự thoải mái là điều cần thiết và đối với đồng phục y tế, thì điều này là tối quan trọng. Đồng phục y tế trong bệnh viện, cho các nhân viên, y tá và cho bệnh nhân phải đảm bảo thoải mái và cũng không quá cầu kỳ, mà cần đơn giản và thoải mái. Khi làm việc xong hoặc cần phải thay đổi trang phục làm việc thì đồng phục cần phải dễ mặc hoặc dễ cởi. Thiết kế đồng phục phải đơn giản, đẹp, hiện đại và phù hợp với công việc.

2, Đảm bảo quy định của đồng phục y tế

Có một số quy định về đồng phục y tế mà các bạn phải nắm được và tuân thủ theo. Ví dụ như, với áo blouse trắng, cổ bẻ Danton, chiều dài áo quá gối 5 – 10 cm. Còn với khoa truyền nhiễm thì áo có màu hồng. Đối với đồng phục bác sĩ, khi may có thể may áo ngắn tay hoặc dài tay tùy thích tuy nhiên phải đảm bảo tính trang nhã và lịch sự mà vẫn thẩm mỹ. Áo blouse trắng dành cho bác sĩ phía trước có ba túi, phía sau nam xẻ tới giữa ngang mông, còn đối với nữ không xẻ thể hiện vẻ kín đáo, lịch thiệp…vv

Hình ảnh đồng phục bệnh viện được thiết kế hiện đại lịch sự

3, Lựa chọn vải may đồng phục y tế

Lựa chọn vải may đồng phục y tế phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. Tham khảo một số loại vải may đồng phục y tế, bệnh viện thường được sử dụng:
Thô Biên đỏ
Đặc tính: được làm từ sợi tự nhiên như bông, gai, khi nhìn kỹ có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm mồ hôi nhanh. Mặt vải hơi ráp, thô mỏng như vải phin mặt vải mỏng mềm mịn.
Ưu điểm: loại vải này không nhăn, không nhàu cho dù vò nát. Vải thô biên đỏ có đa dạng màu sắc được dùng để may các loại đồng phục bệnh viện y tế.
Thô Nhà máy
Đặc tính: độ dày vừa phải, bền màu, không xù, bề mặt mịn, mát. Chỉ có 5 màu. Thích hợp để may đồng phục y tá, đồng phục phẫu thuật phòng mổ.
Lon USA
Đặc tính: tính mềm mại, có độ dày vừa phải và thấm hút mồ hôi cực tốt, giặt mau khô và dễ là ủi. Tuy nhiên, màu sắc của vải lon Mỹ không nhiều, thường đồng màu.
Kaki Nam Định
Ưu điểm: không bị xổ lông, không nhàu, là hút ẩm tốt, thoáng mát, cầm màu tuyệt đối, mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái nhất cho người mặc.
Kate Oxford
Loại vải kate Oxford dùng chủ yếu để may áo blouse đồng phục bệnh viện y tế, mức độ thấm hút mồ hôi tốt nhưng có một số đánh giá là hơi dày, vẫn còn bị đổ lông.
Kaki Pangrim
Ưu điểm: có khả năng hút ẩm cao, thấm hút mồ hôi nhẹ, khá mát mẻ, mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho nhân viên y tế. Loại vải này không bị xổ lông hay bị bục chỉ, mềm mịn, không hề bị bám bụi, bền màu.
Kaki chun
Ưu điểm: dày, không xù, bền màu, không phai, bề mặt mịn, đẹp. Đủ màu. Phù hợp để may đồng phục điều dưỡng, đồng phục bệnh nhân…
Tuytsi chun
Đây là loại vải cao cấp, có độ co giãn tốt, bền, đẹp, sang trọng. Bạn có thể sử dụng để may đồng phục bệnh viện y tế cho nhân viên.
Thô Oxford
Đặc tính: được làm từ những sợi vải thô và bền hơn, có độ co giãn tốt, khá dày dặn phù hợp với các loại đồng phục cho từng bộ phận trong bệnh viện.

  1. Lý do nên lựa chọn đặt may đồng phục y tế, bệnh viện tại Martina

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong may đồng phục công sở, MARTINA đã luôn cố gắng từng ngày tìm tòi và mang đến những sản phẩm, mẫu đồng phục mới đẹp mắt và chất lượng nhất qua từng chất liệu vải. Đặc biệt khi quý khách hàng đặt may tại chúng tôi có thể nhận được nhiều ưu đãi lớn và nhận được những lợi ích như:

Chính sách ưu đãi tại Martina

Tất cả những điều trên chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn biết nếu bạn tin tưởng và cho chúng tôi cơ hội phục vụ và cung cấp đồng phục bệnh viện, y tế và các sản phẩm khác.
Với chính sách bảo hành sản phẩm 6 tháng, sửa chữa tất cả các sản phẩm khi khách yêu cầu, còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay theo Hotline: 0969.80.67.67 – 0943.38.48.99.

Để đặt mua sản phẩm bạn có thể truy cập website: https://martina.vn hoặc https://martina.com.vn. Hãy để đồng phục MARTINA mang đến cho bạn những sản phẩm đồng phục y tế bệnh viện chất lượng tốt nhất!
​​

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969806767